วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2560

ยำสลัดทูน่าญี่ปุ่น

                                  
                                                                        เมนูที่4

                                         Photo






ยำสลัดทูน่าญี่ปุ่น



ส่วนผสม


  1. ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า 1 ต้น
  2. ตะไคร้ซอย 1 ต้น
  3. หอมแดงซอย 2 หัว
  4. มะเขือเทศราชินี 3 ลูก
  5. ผักกาดแก้ว 1 จาน
  6. โต้วเหมี่ยว 1 กำมือ
  7. น้ำมะนาว 1 ลูก
  8. มายองเนสรสหวาน ยี่ห้อคิวพี สีชมพู ตามชอบ
  9. ปลาทูน่าสเต็กในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
  10. พริกแดงซอย 2 เม็ด

วิธีทำ

20นาที

  1. ผสมมายองเนส น้ำเชื่อม น้ำมะนาว พริกแดงซอย ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย ชิมแล้วปรับให้ได้รสชาติจัดจ้านสมใจ

  2. เนื้อปลาทูน่าลงไปคลุกเคล้าค่ะ ตามด้วยโต้ยเหมี่ยวและผักกาดแก้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน มะเขือเทศนั้นชิ้งมักจะไม่คลุกด้วยค่ะ อยากให้สีมะเขือเทศแจ่มๆ แต่เพื่อนๆจะคลุกไปด้วยกันก็ได้นะคะ

  3. เวลาเสิร์ฟโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย


    ที่มา
    https://cookpad.com/th/recipes/1804782

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น