เมนูที่4
ยำสลัดทูน่าญี่ปุ่น
ส่วนผสม
- ต้นหอมซอยสำหรับโรยหน้า 1 ต้น
- ตะไคร้ซอย 1 ต้น
- หอมแดงซอย 2 หัว
- มะเขือเทศราชินี 3 ลูก
- ผักกาดแก้ว 1 จาน
- โต้วเหมี่ยว 1 กำมือ
- น้ำมะนาว 1 ลูก
- มายองเนสรสหวาน ยี่ห้อคิวพี สีชมพู ตามชอบ
- ปลาทูน่าสเต็กในน้ำเกลือ 1 กระป๋อง
- พริกแดงซอย 2 เม็ด
วิธีทำ
20นาที
ผสมมายองเนส น้ำเชื่อม น้ำมะนาว พริกแดงซอย ตะไคร้ซอย หอมแดงซอย ชิมแล้วปรับให้ได้รสชาติจัดจ้านสมใจ
เนื้อปลาทูน่าลงไปคลุกเคล้าค่ะ ตามด้วยโต้ยเหมี่ยวและผักกาดแก้ว คลุกเคล้าให้เข้ากัน มะเขือเทศนั้นชิ้งมักจะไม่คลุกด้วยค่ะ อยากให้สีมะเขือเทศแจ่มๆ แต่เพื่อนๆจะคลุกไปด้วยกันก็ได้นะคะ
เวลาเสิร์ฟโรยหน้าด้วยต้นหอมซอยที่มาhttps://cookpad.com/th/recipes/1804782
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น