เมนูที่5
ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นกับกุ้งทอด
ส่วนผสม
-
แกงกะหรี่ก้อน ตามชอบ
-
แครอท 1 หัว
-
หัวหอม 1 ลูก
-
มันฝรั่ง 2 หัว
-
เนื้อหมู 2.5 ขีด
-
น้ำมันพืช 2 ช้อน
-
น้ำเปล่า 1 ลิตร
-
กุ้งสด พอประมาณ
-
แป้งชุบทอด
- แกงกะหรี่ก้อน ตามชอบ
- แครอท 1 หัว
- หัวหอม 1 ลูก
- มันฝรั่ง 2 หัว
- เนื้อหมู 2.5 ขีด
- น้ำมันพืช 2 ช้อน
- น้ำเปล่า 1 ลิตร
- กุ้งสด พอประมาณ
- แป้งชุบทอด
วิธีทำ
-
เตรียมเครื่องปรุง หันให้พอดีคำหรือตามชอบใจ
-
ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟไม่แรงมาก ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัด ให้หอมๆ
-
ตามด้วยหมูลงไป
-
ต่อด้วยแครอท
-
ต่อมาก็มันฝรั่ง
-
ผัดจนสุก สังเกตดูนะคะ ใช้เวลาประมาณนึง
-
พอสุกแล้วใส่น้ำลงไปได้เลย สัดส่วนดูที่กล่องแกงกะหรี่นะ แต่ข้อสำคัญถ้ากระทะเล็กให้ย้ายทุกอย่างลงหม้อแล้วต้มต่อในหม้อค่ะ
-
ปลาใส่แกงกะหรี่ก้อนหมดกล่อง หม้อนี้ทานได้ประมาณ4ที่แบบอิ่มแปร่ เข้มข้นสะใจ ครั้งหน้าจะลองใส่แอปเปิ้ล
-
กุ้งทอดก็ง่ายๆแกะเปลือก บั้งท้องเป็นข้อๆจะได้ตัวไม่งอแวลาลงกระทะ ใช้แป้งโกกิผสมกับน้ำเย็นๆตีแป้งให้ข้น นำกุ้งชุบแป้งแล้วทอด ให้เหลือง
-
เสร็จแล้วทานได้เลย
ที่มา
http://suchittra33.blogspot.com/2017/01/blog-post.html
เตรียมเครื่องปรุง หันให้พอดีคำหรือตามชอบใจ
ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟไม่แรงมาก ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัด ให้หอมๆ
ตามด้วยหมูลงไป
ต่อด้วยแครอท
ต่อมาก็มันฝรั่ง
ผัดจนสุก สังเกตดูนะคะ ใช้เวลาประมาณนึง
พอสุกแล้วใส่น้ำลงไปได้เลย สัดส่วนดูที่กล่องแกงกะหรี่นะ แต่ข้อสำคัญถ้ากระทะเล็กให้ย้ายทุกอย่างลงหม้อแล้วต้มต่อในหม้อค่ะ
ปลาใส่แกงกะหรี่ก้อนหมดกล่อง หม้อนี้ทานได้ประมาณ4ที่แบบอิ่มแปร่ เข้มข้นสะใจ ครั้งหน้าจะลองใส่แอปเปิ้ล
กุ้งทอดก็ง่ายๆแกะเปลือก บั้งท้องเป็นข้อๆจะได้ตัวไม่งอแวลาลงกระทะ ใช้แป้งโกกิผสมกับน้ำเย็นๆตีแป้งให้ข้น นำกุ้งชุบแป้งแล้วทอด ให้เหลือง
เสร็จแล้วทานได้เลยที่มาhttp://suchittra33.blogspot.com/2017/01/blog-post.html
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น