วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2560

ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นกับกุ้งทอด

เมนูที่5

Photo





ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นกับกุ้งทอด




ส่วนผสม




  1. แกงกะหรี่ก้อน ตามชอบ
  2. แครอท 1 หัว
  3. หัวหอม 1 ลูก
  4. มันฝรั่ง 2 หัว
  5. เนื้อหมู 2.5 ขีด
  6. น้ำมันพืช 2 ช้อน
  7. น้ำเปล่า 1 ลิตร
  8. กุ้งสด พอประมาณ
  9. แป้งชุบทอด 

วิธีทำ


  1. เตรียมเครื่องปรุง หันให้พอดีคำหรือตามชอบใจ

  2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันใช้ไฟไม่แรงมาก ใส่หอมหัวใหญ่ลงไปผัด ให้หอมๆ

  3. ตามด้วยหมูลงไป

  4. ต่อด้วยแครอท

  5. ต่อมาก็มันฝรั่ง

  6. ผัดจนสุก สังเกตดูนะคะ ใช้เวลาประมาณนึง

  7. พอสุกแล้วใส่น้ำลงไปได้เลย สัดส่วนดูที่กล่องแกงกะหรี่นะ แต่ข้อสำคัญถ้ากระทะเล็กให้ย้ายทุกอย่างลงหม้อแล้วต้มต่อในหม้อค่ะ

  8. ปลาใส่แกงกะหรี่ก้อนหมดกล่อง หม้อนี้ทานได้ประมาณ4ที่แบบอิ่มแปร่ เข้มข้นสะใจ ครั้งหน้าจะลองใส่แอปเปิ้ล

  9. กุ้งทอดก็ง่ายๆแกะเปลือก บั้งท้องเป็นข้อๆจะได้ตัวไม่งอแวลาลงกระทะ ใช้แป้งโกกิผสมกับน้ำเย็นๆตีแป้งให้ข้น นำกุ้งชุบแป้งแล้วทอด ให้เหลือง

  10. เสร็จแล้วทานได้เลย


    ที่มา
    http://suchittra33.blogspot.com/2017/01/blog-post.html


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น