วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2560

ข้าวหน้าแกงกระหรี่หมูทอด

                                           เมนูที่3




                            
สูตรอาหารญี่ปุ่นโฮมเมด





1. ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด

ส่วนผสม

แครอท (หั่นเต๋า) 1 หัว
      หอมใหญ่ (หั่นเต๋า) 1 ลูก
          มันฝรั่ง (หั่นเต๋า) 1 หัว
          น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
          เนื้อหมูสับ
          พริกไทยป่น
           น้ำซุป
         เครื่องแกงกะหรี่ 3 ก้อน
          เนื้อมะม่วงสุก 1 ลูก
           น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
           เนยสด
           เนื้อหมู
          เกล็ดขนมปัง
           ข้าวสวย
           ท็อปปิ้งชีส (Cheese Squeeze) สำหรับแต่งหน้า

     

10นาที
  1. วิธีทำ 
    1. หั่นแครอท หอมใหญ่ และมันฝรั่งเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ

               2. ผัดแครอท หอมใหญ่ และมันฝรั่งกับน้ำมันพืชพอนิ่ม จากนั้นใส่หมูสับและพริกไทย ลงไปผัดจนสุก เติมน้ำซุปลงไปพอท่วมส่วนผสม 

               3. ละลายแกงกะหรี่ก้อนกับน้ำร้อนแล้วเทลงไปในหม้อ คนผสมให้เข้ากัน ต้มจนเดือด

               4. ปั่นมะม่วงสุกกับน้ำผึ้งจนเป็นเนื้อเดียวกัน เทส่วนผสมลงในน้ำแกงกะหรี่ สุดท้ายใส่เนยสดลงไปต้มจนเดือด ปิดไฟ พักไว้จนอุ่น

               5. พอส่วนผสมอุ่นแล้วนำไปปั่นจนเป็นซอสเนื้อเนียน ๆ เตรียมไว้

               6. นำเนื้อหมูไปชุบเกล็ดขนมปังให้ทั่ว ใส่ลงในกระทะทอดจนกรอบ

               7. ตักข้าวใส่จาน วางหมูทอดลงไป ราดด้วยน้ำแกงกะหรี่ สุดท้ายบีบท็อปปิ้งชีสลงไปบนหมูทอด พร้อมเสิร์ฟ


    ที่มา


    http://cooking.kapook.com/view138605.html


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น