1. ข้าวหน้าแกงกะหรี่หมูทอด
ส่วนผสม
แครอท (หั่นเต๋า) 1 หัว
หอมใหญ่ (หั่นเต๋า) 1 ลูก
มันฝรั่ง (หั่นเต๋า) 1 หัว
น้ำมันพืช (สำหรับผัด)
เนื้อหมูสับ
พริกไทยป่น
น้ำซุป
เครื่องแกงกะหรี่ 3 ก้อน
เนื้อมะม่วงสุก 1 ลูก
น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ
เนยสด
เนื้อหมู
เกล็ดขนมปัง
ข้าวสวย
ท็อปปิ้งชีส (Cheese Squeeze) สำหรับแต่งหน้า
10นาที
- วิธีทำ
1. หั่นแครอท หอมใหญ่ และมันฝรั่งเป็นสี่เหลี่ยมลูกเต๋าเล็ก ๆ
2. ผัดแครอท หอมใหญ่ และมันฝรั่งกับน้ำมันพืชพอนิ่ม จากนั้นใส่หมูสับและพริกไทย ลงไปผัดจนสุก เติมน้ำซุปลงไปพอท่วมส่วนผสม
3. ละลายแกงกะหรี่ก้อนกับน้ำร้อนแล้วเทลงไปในหม้อ คนผสมให้เข้ากัน ต้มจนเดือด
4. ปั่นมะม่วงสุกกับน้ำผึ้งจนเป็นเนื้อเดียวกัน เทส่วนผสมลงในน้ำแกงกะหรี่ สุดท้ายใส่เนยสดลงไปต้มจนเดือด ปิดไฟ พักไว้จนอุ่น
5. พอส่วนผสมอุ่นแล้วนำไปปั่นจนเป็นซอสเนื้อเนียน ๆ เตรียมไว้
6. นำเนื้อหมูไปชุบเกล็ดขนมปังให้ทั่ว ใส่ลงในกระทะทอดจนกรอบ
7. ตักข้าวใส่จาน วางหมูทอดลงไป ราดด้วยน้ำแกงกะหรี่ สุดท้ายบีบท็อปปิ้งชีสลงไปบนหมูทอด พร้อมเสิร์ฟ
ที่มา
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น