วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2560

ข้าวหน้าเนื้อ

เมนูที่2
Photo




ข้าวหน้าเนื้อ




ส่วนผสม


  1. เนื้อสไลด์ติดมัน 300-400 กรัม
  2. มิริน 4 ช้อนโต๊ะ
  3. สาเก 3 ช้อนโต๊ะ
  4. โซยุ(ซอสถั่วเหลือง) 3 ช้อนโต๊ะ
  5. นํ้าตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  6. ขิงขูดละเอียด 0.5-1 ช้อนโต๊ะ
  7. ผงดาชิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
  8. หัวหอม 1 หัว
  9. ต้นหอมซอย 2 ต้น

วิธีทำ

  1. หั่นหัวหอม ซอยต้นหอมและนำขิงมาขูดให้ละเอียดแล้วแยกไว้
  2. นำนํ้ามาต้มให้เดือดใส่ผงดาชิลงไปคนให้เข้ากันแล้วพักไว้

  3. ตั้งนํ้าให้เดือดอีกหม้อ เอาเนื้อมาลวกให้หมดแล้วตักแยกไว้
  4. ผสมโซยุ,มิริน,สาเก,นํ้าตาล คนให้เข้ากัน กลายเปนซอส

  5. นำซอสที่ได้มาใส่ลงในกระทะ พอเริ่มเดือดให้ใส่นํ้าซุบดาชิและขิงขูดละเอียดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่หัวหอมที่หั่นไว้ตามลงไป ลดระดับไฟลงปิดฝารอจนหัวหอมเริ่มนิ่ม
  6. ใส่เนื้อลงไปคลุกให้ทั่วแล้วปิดฝาไว้ 3 นาที

  7. นำตักราดข้าว โรยหัวหอมซอยบนหน้าเป็นอันเสร็จ สามารถกินควบคู่กับเบียรญี่ปุ่นเพื่อความฟิน

    ที่มา
    https://cookpad.com/th/recipes/1676171

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น