เมนูที่2
ข้าวหน้าเนื้อ
ส่วนผสม
- เนื้อสไลด์ติดมัน 300-400 กรัม
- มิริน 4 ช้อนโต๊ะ
- สาเก 3 ช้อนโต๊ะ
- โซยุ(ซอสถั่วเหลือง) 3 ช้อนโต๊ะ
- นํ้าตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
- ขิงขูดละเอียด 0.5-1 ช้อนโต๊ะ
- ผงดาชิ 1/2 ช้อนโต๊ะ
- หัวหอม 1 หัว
- ต้นหอมซอย 2 ต้น
วิธีทำ
- หั่นหัวหอม ซอยต้นหอมและนำขิงมาขูดให้ละเอียดแล้วแยกไว้
- นำนํ้ามาต้มให้เดือดใส่ผงดาชิลงไปคนให้เข้ากันแล้วพักไว้
ตั้งนํ้าให้เดือดอีกหม้อ เอาเนื้อมาลวกให้หมดแล้วตักแยกไว้- ผสมโซยุ,มิริน,สาเก,นํ้าตาล คนให้เข้ากัน กลายเปนซอส
นำซอสที่ได้มาใส่ลงในกระทะ พอเริ่มเดือดให้ใส่นํ้าซุบดาชิและขิงขูดละเอียดลงไป คลุกเคล้าให้เข้ากัน ใส่หัวหอมที่หั่นไว้ตามลงไป ลดระดับไฟลงปิดฝารอจนหัวหอมเริ่มนิ่ม- ใส่เนื้อลงไปคลุกให้ทั่วแล้วปิดฝาไว้ 3 นาที
นำตักราดข้าว โรยหัวหอมซอยบนหน้าเป็นอันเสร็จ สามารถกินควบคู่กับเบียรญี่ปุ่นเพื่อความฟินที่มาhttps://cookpad.com/th/recipes/1676171
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น