วันพุธที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2560

หมูสามชั้นต้มซีอิ้วญี่ปุ่น

เมนูที่1
Photo





หมูสามชั้นต้มซีอิ้วญี่ปุ่น




ส่วนผสม


  1. หมูสามชั้น 1 เส้น (สำหรับ 2 ที่) ประมาณ 400 กรัม 
  2. ซีอิ้วญี่ปุ่น (ผมใช้คิขุแมน) 1 ถ้วยตวง
  3. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
  4. น้ำตาลปี๊บหรือน้ำตาลทรายแดง 1 ช้อนโต๊ะ
  5. ขิงซอยตามชอบ 

วิธีทำ


  1. หมูสามชั้นต้มน้ำทั้งเส้นพอสุกแล้วทิ้งน้ำ (ขจัดกลิ่นคาว)
  2. เติมน้ำใหม่แล้วต้มอีกครั้ง ก่อนนำหมูลงต้มหั่นหมูที่ต้มทิ้งน้ำขนาด 1 นิ้ว (กำลังเหมาะพอคำเต็มๆ ปาก)
  3. เติมซีอิ้วญี่ปุ่น ผงปรุงรส ขิงซอย (แบ่งขิงซอยไว้หน่อย) แล้วต้มด้วยไฟอ่อน
  4. เคี่ยวจนหมูสามชั้นนุ่ม เติมน้ำตาลเคี่ยวต่อจนทุกอย่างเข้ากัน ปิดไฟทิ้งไว้ให้เย็น
  5. ก่อนเสิร์ฟ นำหมูมาอุ่นอีกครั้ง เติมขิงซอยที่แบ่งไว้ลงไป พอเดือดปิดไฟพร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ เชื่อเถอะคับละมุนลิ้น อร่อยหอมหวาน หอมกลิ่นขิงสดอีก

    ที่มา 
    https://cookpad.com/th/recipes/257389

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น